วัดโพธิ์แมนคุณาราม
จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

Breaking News - ย้ายบ้านแล้วนะครับ

ตอนแรกผมกะจะย้ายเว็บจริงๆจังๆในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ โดยตอนนี้พยายามอัพเดท 2 เว็บไปพร้อมๆกันก่อน แต่ล่าสุดไม่รู้เกิดอะไรชึ้นกับเว็บเก่า มัน Redirect ไปหน้าเว็บของคนทำ "Theme ฟรี" เองตลอดเลย ดังนั้นผมจึงจะเลิกอัพเดทเว็บเก่านี้แล้วนะครับ ให้ไปที่ใหม่เลย boxingboy2021 blogspot com (ให้ก๊อปไปวาง แล้วระหว่างช่องไฟให้ใส่ . แทนนะครับ) ปล. หากอาการนี้ลามไปถึงเว็บใหม่ด้วย ผมก็จะต้องตัดสินใจเปลี่ยมธีมล่ะครับ เพราะอันใหม่ก็ใช้ธีมอันเดียวกันนี้แหละ แต่ URL จะไม่เปลี่ยนตามนะครับ จึงแจ้งมาเพื่อทราบครับผม BB /19 ตุลาคม 2563

Announcement

"เรียนนักข่าว, เว็บมาสเตอร์, บล็อกเกอร์, และ แอดมินเพจ ที่เคารพรักทุกท่าน, เว็บไซด์แห่งนี้เกิดขึ้นจากคำว่า "รักในกีฬามวยสากลอาชีพ" ดังนั้นเราจึงไม่มีการสงวนลิขสิทธิ์ในงานเขียนและข่าวแต่อย่างใด ทุกท่านสามารถที่จะแชร์ ก็อปปี้ หรือทำซ้ำในรูปแบบต่างๆได้ ขอเพียงแต่ช่วยเราแก้ไขคำที่พิมพ์ผิดพลาด และคงรักษาวันและเวลาจริงที่ระบุในเนื้อข่าวเอาไว้ให้ถูกต้อง รวมไปถึงให้เครดิตแก่แหล่งที่มาของภาพประกอบข่าว ส่วนจะให้เครดิตเว็บหรือไม่เราไม่ซีเรียสแต่อย่างใดครับ"

ข่าวมวยรอบโลก

BBH แฟนเพจ

BBH ทวิตนิวส์

โลกกำปั้นโดยนายสังเวียน/สอดสร้อย

ช้าง พีอาร์ เวิลด์

BBH อินสตราแกรมนิวส์

แชมป์โลกชาวไทย (อยู่ในระหว่างรวบรวมข้อมูลของแต่ละท่าน)

Thai World Champions

บทความพิเศษ

ไทยแลนด์ รีพอร์ต - Restart in 2021

All-Time Web Counter

Website Hit CounterBy: Boxing-Boy 

Photo Credit: rodrubjangrungsit.blogspot.com 


ตอนแรกผมกะจะย้ายเว็บจริงๆจังๆในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ โดยตอนนี้พยายามอัพเดท 2 เว็บไปพร้อมๆกันก่อน แต่ล่าสุดไม่รู้เกิดอะไรชึ้นกับเว็บเก่า มัน Redirect ไปหน้าเว็บของคนทำ "Theme ฟรี" เองตลอดเลย ดังนั้นผมจึงจะเลิกอัพเดทเว็บเก่านี้แล้วนะครับ ให้ไปที่ใหม่เลย boxingboy2021 blogspot com (ให้ก๊อปไปวางแล้วระหว่างช่องไฟให้ใส่ . แทนนะครับ) 

ปล. หากอาการนี้ลามไปถึงเว็บใหม่ด้วย ผมก็จะต้องตัดสินใจเปลี่ยมธีมล่ะครับ เพราะอันใหม่ก็ใช้ธีมอันเดียวกันนี้แหละ แต่ URL จะไม่เปลี่ยนตามนะครับ จึงแจ้งมาเพื่อทราบครับผม

BB /19 ตุลาคม 2563


By: Boxing-Boy 

Direct Link's Photo From: www.boxmob.jp 


ฮิโรโตะ เคียวกูจิ ซูเปอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยน รุ่นไลต์ฟลายเวตของ WBA ชาวญี่ปุ่น ได้ทำการซ้อมโชว์สื่อมวลชนแล้วในวันนี้ ที่ วาตานาเบ้ ยิม  ซึ่งเขานั้นมีโปรแกรมที่จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นที่ 2 หนที่ 3 กับรองแชมป์โลกอันดับ 10 จากประเทศไทย เพชรโกศล กรีนซึดะ เรือใบไข่มุก ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ที่ ฮอลล์ 5 โซน A ของศูนย์แสดงสินค้า INTEX ในเขตซูมิโนเอะ นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับว่าห่างจากการป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 2 ถึงกว่า 13 เดือน เนื่องจากวิกฤตการระบาดของไวรัสฯไปทั่วโลก 

สำหรับการลงนวมซ้อมโชว์ในวันนี้ของเคียวกูจินั้น เป็นการลงนวม 2 ยกกับ เคียวทาโร่ โยชิดะ อดีตนักชกสมัครเล่นของโรงเรียนมัธยม ฮิกาชิ ฟูกุโอกะ และมหาวิทยาลัยคินได ที่กำลังรอการทดสอบเพื่อที่จะขึ้นทะเบียนเป็นนักชกอาชีพจากทาง JBC ในเร็วๆนี้ ซึ่งทางเคียวกูจินั้นก็ได้เน้นการใช้หมัดแย็ปและขวาตรงเป็นอาวุธหลักเคียวกูจิซ้อมเดี่ยวโชว์สื่อ

Clip Credit:  ボクシング・ビートBOXING BEAT

อนึ่ง ในระหว่างที่ว่างเว้นจากการขึ้นสังเวียนเลือดนั้น ทางเคียวกูจิก็ใช้เวลาที่ว่างทำช่อง YouTube ของตนเองขึ้นมา และตั้งแต่เปิดตัวไปตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ปัจจุบันก็มียอด Subscribe ถึงกว่า 1.39 แสนรายแล้ว และการชกป้องกันตำแหน่งของเขาในครั้งนี้ก็จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง YouTube ของเขาเพียงช่องทางเดียวเท่านั้น โดยล่าสุดกำหนดการการขึ้นเวทีนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 2 ทุ่มตรง หรือตรงกับเวลาประมาณ 6 โมงเย็นตามเวลาในประเทศไทย (เดิมทีแจ้งว่าจะเริ่ม 1 ทุ่ม(J)/5 โมงเย็น(T))


เคียวกูจิซ้อมคู่โชว์สื่อ

Clip Credit:  ボクシング・ビートBOXING BEAT

และสำหรับการขายบัตรเข้าชมศึกมวยโลกในครั้งนี้ ที่ถือได้ว่าเป็นการชิงแชมป์โลกมวยชายรายการแรกของปีนี้ในญี่ปุุ่น และยังมีผู้ท้าชิงที่มาจากต่างชาติท่ามกลางการระบาดของไวรัสฯที่ยังคงเกิดขึ้นทั่วโลกอีกด้วย สามารถที่จะจำหน่ายบัตรเข้าชมที่ได้รับโควต้ามาจากทาง JBC จำนวน 1,997 ที่นั่ง (จากความจุเต็มสนามกว่า 4,000 ที่นั่ง) ไปถึง 90% แล้ว โดยยังคงเหลือบัตรราคา 2 และ 3 หมื่นเยนอยู่แค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

By: Boxing-Boy 

Direct Link's Photo From: www.boxingnews.jp 


มีรายงานว่า เฟอร์นันโด้ "KOChul" มอนเทียล อดีตแชมป์โลก 3 รุ่นคนดังชาวเม็กซิกันวัย 41 ปี เจ้าของสถิติชนะ 54 ไฟต์ (36KO) แพ้ 6 เสมอ 2 ที่เคยผ่านการครองแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBO, จูเนียร์แบนตั้มเวตของ WBO และแบนตั้มเวตของ WBO/WBC ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในระหว่างการเดินทางไปที่เมือง ลา รูโมโรซา รัฐบาฮากาลิฟอร์เนีย ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา และถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเทศบาลเมืองเตกาเตแล้ว

นอกจากนั้นรายงานข่าวบางแหล่งระบุว่า เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นเทือกเขาสูง ที่อยู่ระหว่างติฮัวนาและเม็กซิกาลี ทำให้การลำเลียงขนส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาลนั้นมีความยากลำบากอยู่พอสมควร อย่างไรก็ดีไม่ได้มีรายงานออกมาชัดเจนว่า อาการบาดเจ็บของเขานั้นหนักมากแค่ไหน ทราบแต่ว่ามีแขนขวาหักแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รายงานข่าวระบุว่าทางครอบครัวของเขายังคงแชตคุยถามไถ่อาการกับเจ้าตัวได้อยู่

ขอให้หายไวๆนะแชมป์


By: Boxing-Boy 

Direct Link's Photo From: www.sponichi.co.jp / Ohashi Gym 


"มอนสเตอร์" นาโอยะ อิโนอุเอะ แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ IBF/The Ring/WBA (Super) พร้อมทั้งทีมงาน อันประกอบไปด้วย ชินโก ผู้พ่อ (เทรนเนอร์) และ ทาคุมะ น้องชาย (คู่ซ้อม) เดินทางถึงลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว เมื่อตอนเช้ามืดในวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยทันทีที่เดินทางไปถึงท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิสในเวลาบ่าย 2 โมง 20 นาที ตามเวลาท้องถิ่น (ตี 4 20 นาที เวลาไทย)  ก็ได้มีแฟนๆมวยจำนวนหนึ่งมารอรับและก็พยายามที่จะขอลายเซ็นยอดแชมป์โลกชาวญี่ปุ่นด้วย อย่างไรก็ดีทางทีมงานก็ได้ตอบปฏิเสธไป ทั้งนี้ก็เพราะเป็นการลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสฯนั่นเอง จากนั้นทั้งหมดก็ได้รีบเดินทางเข้าโรงแรมที่พักที่กักตัวในทันที ในเวลาประมาณบ่าย 3 โมง (ตี 5 เวลาไทย)

หลังจากพักผ่อนและจัดสัมภาระให้เข้าที่เข้าทางแล้ว เวลาประมาณ 5 โมงเย็น (7 โมงเช้าเวลาไทย) ทางนาโอยะก็ได้ออกมาทำการชกลมวอร์มร่างกายที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งใกล้ๆโรงแรม เป็นระยะเวลาราวๆ 1 ชั่วโมงด้วย โดยสิ่งที่ทางทีมงานเป็นห่วงในขณะนี้ก็มีเพียงเรื่องสภาพอากาศเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น เพราะตอนกลางวันที่ลาสเวกัสจะมีอุุณหภูมิราวๆ 30 องศาเซลเซียส ซึ่งใกล้เคียงกับประเทศญี่ปุ่น แต่หลัง 6 โมงเย็นไปแล้วอุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดีเชื่อว่าเวลาที่เหลืออยู่ทางนาโอยะนั้นก็น่าที่จะปรับตัวได้อย่างแน่นอน

อนึ่ง ทีมงานของแชมป์โลกซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่น จะเดินทางเข้าสู่ The Bubble MGM Grand 4 วันก่อนวันชกจริง (31 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น) ที่เขาจะขึ้นป้องกันตำแหน่งกับรองแชมป์โลก 4 สถาบันชาวออสเตรเลีย เจสัน โมโลนี่ย์ นั่นเอง


By: Boxing-Boy 

Direct Link's Photo From: www.njboxinghof.org 


หลังจากที่ ทีโอฟิโม่ โลเปซ สามารถที่จะหักปากกาเซียนด้วยการเอาชนะคะแนน วาสิลี่ย์ โลมาเชงโก้ กลายเป็นแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต 4 สถาบัน คือ IBF, WBO, WBA Super และ WBC Franchise เมื่อเช้าวันวานที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย อย่างไรก็ดี แม้ว่าหลายฝ่ายจะมีความเห็นพ้องกันว่า ผลการตัดสินนั้นถูกต้องแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงมีความเห็นเหมือนกันก็คือ การให้คะแนนของกรรมการหญิง นางจูลี่ เลเดอร์แมน ที่ให้คะแนนโลเปซชนะขาดถึง 119-109 นั้นเป็นสิ่งที่ค้านสายตาคนทั่วโลกเป็นอย่างมาก

โดยเรื่องนี้ทางโปรโมเตอร์บ็อบ อารัม CEO ของ ท็อป แรงค์ โปรโมชั่น และไมค์ ค็อปปิงเกอร์ รอง CEO ผู้จัดศึกเมื่อวันวานนี้ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แบบไม่ค่อยจะพอใจนักว่า แม้ว่าผลการแข่งขันจะถูกต้องก็ตาม แต่ที่รับไม่ได้ก็คือการให้คะแนนของกรรมการหญิงจูลี่ เลเดอร์ แมน ที่ออกคะแนนให้ทางโลเปซชนะขาดถึง 10 แต้ม เพราะตามความเห็นของพวกตนแล้ว ทางโลเปซน่าจะเป็นผู้ชนะ 7-5 ยก (115-113) หรืออย่างมากก็แค่ 8-4 ยก (116-112) เท่านั้น ดังนั้นจึงจะทำเรื่องถึงคณะกรรมการฯของรัฐ เพื่อพิจารณาห้ามทางนางจูลี่ทำหน้าที่ให้คะแนนอีกต่อไป และเรื่องนี้อาจจะไม่ใช่แค่เป็นเรื่องของความเห็นที่แตกต่างกันทางเพศเท่านั้น เพราะไม่คิดว่าจะมีใครเห็นว่าโลมาเชงโก้เป็นผู้ชนะเพียงแค่ยก 11 เพียงแค่ยกเดียวเท่านั้น

อนึ่ง แม้ว่าหลายฝ่ายจะยอมรับว่า ทิโอฟิโม่ โลเปซ คือแชมป์โลก 4 สถาบันหลัก หรือ Undisputed World Champion คนที่ 5 ในประวัติศาสตร์มวยโลก แต่ก็มีอีกหลายฝ่ายยังไม่ยอมรับในเรื่องนี้ และเรียกโลเปซว่าเป็นแชมป์โลกยูนิฟายด์ หรือ Unified World Champion เพียงเท่านั้น ด้วยเพราะไม่นับว่าแชมป์ WBC Franchise นั้นเป็นแชมป์โลกโดยถูกต้องตามกฎเกณฑ์By: Boxing-Boy 

Direct Link's Photo From: www.espncdn.com


วาซิลี่ย์ โลมาเชงโก้ ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ในไฟต์ล่าสุดนี้ ที่เขาตกเป็นฝ่ายเสียแชมป์ 4 เส้นให้กับ ทีโอฟิโม่ โลเปซ ด้วยการแพ้คะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เมื่อตอนเช้าวันนี้ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย โดยระบุว่าครึ่งทางแรกโลเปซทำได้ดีกว่า แต่ครึ่งทางหลังต้องเป็นของเขา อย่างไรก็ดีโลมาเชงโก้กลับบอกว่า ไม่คิดที่จะป้องท้วงคำตัดสินในครั้งนี้แต่อย่างใด

สำหรับรีแอ็คชั่นต่างๆจากทั่วโลกเกี่ยวกับไฟต์นี้นั้น เกืแบจะทั้งหมดลงความเห็นว่า ผู้ชนะในไฟต์นี้ก็คือทางโลเปซอย่างแน่นอน เพียงแต่คะแนนมันควรจะใกล้เคียงกันราวๆ 115-113 หรือ 116-112 เท่านั้น พร้อมกับมีหลายคนที่ต่างพากังุนงงกับการให้คะแนนของกรรมการหญิง จูลี่ ลีเดอร์แมน ที่ให้โลมาเชงโก้แพ้อย่างขาดลอย 109-119 ซึ่งห่างกันมากอย่างชนิดที่ไม่น่าเป็นไปได้ โดยมีคอมเมนท์หลายต่อหลายคนในโลโซเชียลจากทั่วโลกที่ตำหนิติเตียนการให้คะแนนของกรรมการหญิงรายนี้

Twitter

นาโอยะ อิโนอุเอะ เดินทางไปอเมริกาแล้ววันนี้พร้อมพ่อและน้องชาย แต่ยังไม่เห็น แอนดี้ ฮิราโอกะ ที่จะขึ้นชกเป็นคู่ประกอบรายการการป้องกันแชมป์ 118WBASuper/IBF/TheRing ของ "มอนสเตอร์" กับ เจสัน โมโลนี่ย์ 31/10/63 (เช้า 01/11/63 เวลาไทย) สงสัยแยกกันบิน / Photo: https://t.co/Qpq3capzMN pic.twitter.com/nH597cEmkU


By: Boxing-Boy 

Photo Credit: www.daily.co.jp

BBH แชนแนล